Quỹ SeaX của Thái Lan huy động được 60 triệu đô la để đầu tư vào Blockchain, Web3

Công ty đầu tư mạo hiểm SeaX Ventures có trụ sở tại Thái Lan đã huy động được 60 triệu USD để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp toàn cầu trên khắp Đông Nam Á.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công ty tiết lộ sẽ đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm blockchain và Web3.

Tương tác với chuỗi khối

Một thông cáo báo chí gần đây cho biết SeaX Ventures đã huy động được 60 triệu USD để giúp các công ty khởi nghiệp quốc tế mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á.

Ban đầu, mục tiêu của quỹ là 50 triệu USD, nhưng số lượng đăng ký vượt mức, vượt mục tiêu.

Công ty cho biết sẽ phân bổ vốn cho nhiều lĩnh vực như công nghệ blockchain, Web3, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, khoa học đời sống, robot, công nghệ thực phẩm, v.v.

SeaX Ventures sẽ đầu tư từ 500.000 USD – 5 triệu USD vào giai đoạn tiền hạt giống, hạt giống và Series A

Các tập đoàn lớn đã tham gia với tư cách là nhà đầu tư vào quỹ bao gồm PTT OR International Holdings ( Singapore), Singha Ventures, Central Pattana PCL, Bệnh viện Ramkhamhaeng PCL, MC Group PCL, BCH Ventures, v.v.

Jiraphon Kawswat – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PTT OR International Holdings – cho biết tổ chức của ông luôn tìm kiếm những cách thức mới để phục vụ khách hàng.

“Đầu tư vào SeaX Ventures sẽ mở rộng tầm nhìn của chúng tôi và kết nối chúng tôi với một số công ty sáng tạo nhất trên thế giới,” anh ấy nói thêm.

Người sáng lập và Đối tác điều hành của SeaX Ventures – Tiến sĩ Supachai Parchariyanon cho biết:

“Đông Nam Á là khu vực có 650 triệu dân với tổng GDP 3 nghìn tỷ USD. Chúng tôi có thể giúp các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới phát triển theo cấp số nhân trong khu vực rộng lớn và năng động này thông qua mối quan hệ của chúng tôi với hơn 400 công ty. ”

Thái Lan trên bản đồ tiền điện tử

Vào đầu năm 2022, chính quyền Thái Lan đã đề xuất áp dụng thuế thu nhập 15% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

Gần một tuần sau, Tipsuda Thavaramara – nguyên Phó Tổng thư ký SEC Thái Lan – không đồng tình với đề xuất đó.

Theo quan điểm của bà, pháp luật “không công bằng và không thực tế”, Luật này sẽ không thúc đẩy thương mại. Ngay sau bình luận của cô, cơ quan chức năng đã từ bỏ ý định đánh thuế các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Một động thái ủng hộ tiền điện tử khác của Xứ sở chùa Vàng trong những tuần gần đây là sự hợp tác giữa Binance và Công ty TNHH Phát triển Năng lượng vùng Vịnh của Thái Lan.

Tuy nhiên, quốc gia này đã cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán với lý do nhiều vấn đề chưa được giải quyết.

Xem thêm:

Viết một bình luận