Thời tiết lạnh bao trùm nhiều khu vực ở Trung Quốc

Tại nhiều địa phương ở Trung Quốc, tuyết rơi dày đặc ảnh hưởng lớn đến tính mạng và an toàn giao thông.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuyết rơi dày đặc ở khu vực phía Nam nước này rất hiếm khi xảy ra và được các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo là hiện tượng thời tiết cực đoan. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ xảy ra ngày càng nhiều.

Không khí lạnh tràn qua miền Trung và miền Đông khiến nhiệt độ giảm mạnh. Nhiều khu vực ở thành phố Trùng Khánh, Giang Tô, Hồ Nam, Quý Châu có tuyết rơi dày đặc. Ngay cả ở tỉnh Quảng Đông, một tỉnh ở miền nam Trung Quốc, cũng có tuyết rơi rất nhiều – một điều rất hiếm gặp. Đầu tuần này, Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã nâng cảnh báo tuyết rơi lên màu vàng, cấp độ thứ hai trong bốn cấp độ.


hình ảnh ngẫu nhiên

Với việc mặt trận lạnh di chuyển về phía nam, các nhà khí tượng học tiếp tục cảnh báo về bão tuyết, nhiệt độ thấp và gió mạnh.

Thời tiết lạnh bao trùm nhiều khu vực ở Trung Quốc

Công nhân dọn tuyết trên đường phố ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. (Ảnh: VCG/Getty Images)

Hơn 170 đoạn đường và hơn 1.300 trạm thu phí ở 17 khu vực cấp tỉnh ở Hồ Nam, Hồ Bắc, Vân Nam và Quý Châu đã phải đóng cửa do tuyết rơi và đường băng giá. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đã hạn chế du khách xem tuyết và trượt băng.

Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường lực lượng dọn tuyết để đảm bảo giao thông đường sắt thông suốt, chuẩn bị cho chuyến về quê ăn Tết của Xuân Vân bắt đầu từ cuối tuần này – được dự báo là kỷ lục cao nhất từ ​​trước đến nay.

Đối với các tỉnh phía nam và phía đông Trung Quốc, tuyết rơi và nhiệt độ giảm ở các thành phố Quý Châu và Thượng Hải xuống -4oC, -5oC là điều bất thường và rất hiếm gặp. Còn các tỉnh phía Bắc Trung Quốc chứng kiến ​​gió mạnh khiến người dân cảm nhận được nhiệt độ thấp gây lạnh buốt. Các chuyên gia nhận định hiện tượng thời tiết cực đoan năm nay với nắng nóng kỷ lục và tuyết rơi dày đặc ở miền nam Trung Quốc sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Viết một bình luận