Intel công bố ra mắt chip khai thác Bitcoin khủng

Intel công bố ra mắt chip khai thác Bitcoin khổng lồ

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Intel vừa công bố ra mắt chip khai thác bitcoin thế hệ thứ hai, có tên là Blockscale ASIC.

Gã khổng lồ công nghệ Intel cho biết vào ngày 4 tháng 4 rằng con chip mới sẽ mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn và sẽ bắt đầu xuất xưởng vào quý 3 năm 2022.

Theo Intel, các tính năng chính của chip mới bao gồm bộ xử lý ASIC Hash Algorithm-256 (SHA-256) an toàn chuyên dụng, tốc độ băm hoạt động lên tới 580 GH/s và hiệu suất năng lượng là 26 J/s. TH, cảm biến nhiệt độ và điện áp trên chip và hỗ trợ lên tới 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi.

Đại diện của Intel, Jose Rios, cho biết: “Intel Blockscale ASIC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà khai thác bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và mở rộng tỷ lệ băm trong những năm tới”.

Theo thông báo, các công ty đã đăng ký mua chip mới của Intel bao gồm Argo Blockchain, Block Inc., Hive Blockchain Technologies và Cơ sở hạ tầng GRIID.

“Hàng thập kỷ nghiên cứu và phát triển của Intel trong các lĩnh vực mật mã, kỹ thuật băm và mạch điện áp cực thấp đã giúp các ứng dụng blockchain có thể mở rộng quy mô sức mạnh tính toán của chúng mà không ảnh hưởng đến sức mạnh tính toán. bền vững,” Intel cho biết.

Chip đào bitcoin thế hệ đầu tiên của Intel là Bonanza Mine nhưng được người dùng đánh giá là khá yếu.

Viết một bình luận