41% chủ sở hữu tiền điện tử trên khắp thế giới đã mua lần đầu tiên vào năm 2022

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm 2021 là năm thay đổi cuộc chơi đối với thị trường tiền điện tử, không chỉ vốn hóa của tiền điện tử đạt 3 nghìn tỷ USD mà đây còn là thời điểm mà phần lớn người dùng mới bước vào không gian.

Theo Báo cáo tiền điện tử toàn cầu năm 2022, do sàn giao dịch tiền điện tử Gemini phát hành vào ngày 4 tháng 4, 41% chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới đã mua tiền điện tử đầu tiên của họ vào năm 2021.

Tỷ lệ này được khảo sát từ gần 30.000 người ở 20 quốc gia.

Điều đáng chú ý là báo cáo cũng cho thấy khoảng cách giới tính trong ngành tiền điện tử đang giảm dần, vì 47% nhóm tò mò về tiền điện tử là phụ nữ.

Điều thú vị là hơn một nửa số nữ chủ sở hữu tiền điện tử là phụ nữ ở các nước đang phát triển, trong khi chỉ có 1/3 là ở các nước và khu vực phát triển.

Ở những quốc gia nơi đồng nội tệ đã mất hơn 50% giá trị so với USD trong thập kỷ qua, mọi người có khả năng mua tiền điện tử vào năm 2022 cao gấp 5 lần so với những quốc gia mất ít hơn 50% giá trị. .

Điều này đặc biệt rõ ràng ở Brazil, nơi đồng nội tệ đã mất hơn 200% giá trị so với USD và 41% số người được hỏi cho biết họ đã sở hữu tiền điện tử.

40% chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ coi tài sản này là hàng rào chống lạm phát.

Nghiên cứu của Gemini cũng cho thấy lý do khiến nhiều người tránh xa tiền điện tử là do sự không chắc chắn về mặt pháp lý, sự phức tạp về thuế và thiếu giáo dục.

Cụ thể hơn, những bất ổn về pháp lý được đề cập thường xuyên nhất bởi những người ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (39%), trong khi sự phức tạp về thuế là một vấn đề đối với 30% số người được hỏi ở Trung Đông. .

Cuối cùng, số người được hỏi nói rằng nhiều tài nguyên giáo dục về tiền điện tử sẽ hỗ trợ họ tham gia (40%) nhiều hơn so với đề xuất của bạn bè họ (22%).

Xem thêm:

Viết một bình luận