Gã khổng lồ cửa hàng tiện lợi của Úc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trạm xăng và chuỗi cửa hàng tiện lợi On The Run (OTR) sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại 170 cửa hàng trên khắp nước Úc. Động thái này sẽ cho phép khách hàng trả tiền xăng, đồ ăn nhẹ và thậm chí là đi tàu điện ngầm với hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau.

Công ty mẹ của OTR, Peregrine Corporation – một trong những công ty tư nhân lớn nhất ở Nam Úc – cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng Subway, Oporto và Smokemart.

Sau khi hệ thống được hoàn thành vào tháng 7, họ sẽ trở thành doanh nghiệp lớn nhất trong nước chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trực tiếp tại cửa hàng.

Công ty đang hợp tác với sàn giao dịch Crypto.com có ​​trụ sở tại Singapore để ra mắt dịch vụ Pay Merchant như một công cụ thanh toán. Datamesh, nhà cung cấp hệ thống thanh toán có trụ sở tại Sydney, sẽ triển khai các thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng, cho phép người mua hàng thanh toán qua ứng dụng Crypto.com bằng tiền điện tử của họ.

Yasser Shahin, chủ tịch điều hành của Peregrines, tuyên bố rằng động thái này là cơ hội để công ty tiến lên phía trước với sự phát triển của tiền điện tử. Anh ấy nói thêm:

“Sự tăng trưởng và áp dụng phổ biến việc sử dụng tiền điện tử ở Úc và phần còn lại của thế giới là một hiện tượng và mang đến cho chúng tôi cơ hội rõ ràng để khai thác không gian đang phát triển. Điều này nhanh chóng là vì lợi ích của khách hàng của chúng tôi.”

Một cuộc khảo sát của Crypto.com được công bố vào tháng 2 cho thấy chỉ có 4% người bán được khảo sát trên toàn cầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, trong khi lãi suất lên tới gần 60%. .

Trong khi đó, khoảng 40% khách hàng được khảo sát trên toàn cầu đã sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán và 60% còn lại cho biết họ quan tâm đến việc thanh toán bằng tiền điện tử trong vòng 12 tháng tới.

Với việc việc sử dụng tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến ở Úc, chính phủ Úc đang thảo luận về cách quản lý và xem xét kỹ lưỡng việc sử dụng chúng. Vào tháng 3, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg đã giới thiệu Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA), một đề xuất cải cách cấp phép thị trường, quyền giám hộ và thuế, nói rằng ông muốn thấy Úc trở thành một “trung tâm tiền điện tử” và “mở cửa cho hoạt động kinh doanh này”.

Đọc thêm:

Viết một bình luận