Bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ, vợ chồng già trở thành người vô gia cư

Cặp vợ chồng ngoài 80 tuổi ở Trung Quốc bị con ruột đuổi ra khỏi nhà gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội nước này.

Theo SCMP, ông Jin (86 tuổi) và vợ (80 tuổi) ở Trung Quốc bị con trai đuổi ra khỏi nhà sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản cho cháu trai. Hiện tại, hai vợ chồng đang sống tạm thời trong một nhà nghỉ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Họ sống trong căn hộ này từ những năm 1990, khi ông Jin còn đang làm việc tại trường đại học và được cấp căn hộ.

Cách đây vài năm, khi sức khỏe của ông Jin xấu đi sau một ca phẫu thuật, con trai và con dâu của ông bắt đầu thúc giục ông ký giấy giao tài sản cho con trai họ. Dù vợ anh Jin cũng lo lắng mất nhà nhưng anh chọn cách tin tưởng vào gia đình và con cái nên ký giấy chuyển nhượng mà không nói với vợ.

Bị con trai lừa chuyển nhà, cặp vợ chồng già trở thành vô gia cưMột cặp vợ chồng già hơn 80 tuổi phải tạm trú trong nhà nghỉ sau khi bị con trai đuổi ra khỏi nhà. Ảnh: Baidu

Ông Jin nói: “Vì căn hộ cuối cùng sẽ thuộc về con trai và cháu trai tôi nên tôi đã nghĩ họ sẽ làm điều gì đó khủng khiếp với tôi trước khi tôi chết”.

Giá trị chuyển nhượng quyền sở hữu là 1,05 triệu nhân dân tệ (hơn 3,6 tỷ đồng), “nhưng họ không trả một xu nào, quyền sở hữu thuộc về cháu trai tôi”, ông Jin nói với phóng viên. máy tính bảng. Ban đầu, vợ chồng ông có quyền sử dụng căn hộ và có thể sống ở đó cho đến khi qua đời.

Khi sức khỏe của ông Jin trở nên yếu hơn và việc ra vào căn hộ gặp khó khăn vì không có thang máy, ông đã cho một người bạn thuê lại căn nhà và chuyển đến một tòa nhà thấp hơn trong khu dân cư. khác.

Cơn ác mộng của ông Jin bắt đầu từ năm ngoái khi con trai ông nói với ông rằng ông sẽ bán căn hộ và mua một biệt thự bằng số tiền đó. Khi ông Jin cố gắng ngăn cản, ông cũng bị chính con trai mình chửi bới.

Khi hợp đồng thuê nhà kết thúc, vợ chồng Jin định dọn về nhà nhưng phát hiện ổ khóa đã bị con trai thay. Anh ta cũng là người giữ toàn bộ tiền thuê nhà. Hai vợ chồng hơn 80 tuổi bất lực ngủ trên sàn nhà lạnh lẽo bên ngoài căn hộ nhưng cô con dâu nhẫn tâm không thèm quan tâm. Cháu trai ông thậm chí còn nói với ông bà rằng đó là căn hộ của mình nên không có quyền sử dụng.

Mọi chuyện xảy ra quá đột ngột khiến ông Jin ngã gục và được đưa vào bệnh viện. Khi vợ hỏi con trai liệu cô có thể ở lại căn hộ không, cậu con trai từ chối mở cửa.

Đột nhiên trở thành người vô gia cư, cặp vợ chồng già buộc phải chuyển đến một nhà nghỉ và tìm kiếm lời khuyên pháp lý để cố gắng lấy lại căn nhà của mình.

Câu chuyện đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích hành động tàn nhẫn của người con hiếu thảo và mong vợ chồng ông Jin sớm đòi lại được căn nhà.

Theo Trần Trang (Báo Tin Tức)

Viết một bình luận