Quan chức Bộ Tài chính nói Nga sẽ không cấm việc khai thác tiền điện tử tại nhà

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đại diện cấp cao của Bộ Tài chính Nga cho rằng việc cấm khai thác tiền điện tử trong hộ gia đình là vô ích vì sẽ khó hạn chế được hoạt động này.

Quan chức này cũng tiết lộ rằng Bộ hiện đang hoàn thiện các quy định đối với lĩnh vực khai thác mỏ như một phần của việc hợp pháp hóa tiền điện tử ở Nga.

Tại một cuộc thảo luận về việc hợp pháp hóa tiền điện tử, Alexey Ykovlev, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tài chính của Bộ Tài chính Nga, cho rằng việc cố gắng cấm khai thác tiền điện tử tại nhà sẽ không có ý nghĩa gì vì rất khó thực hiện lệnh cấm như vậy. .

Ykovlev cũng tiết lộ rằng Bộ Tài chính hiện đang hoàn thiện các điều khoản để đưa tiền điện tử vào khuôn khổ pháp lý.

Chính phủ vẫn lo ngại về hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố, cũng như đảm bảo an ninh năng lượng của Liên bang Nga.

Khai thác tiền điện tử trong tầng hầm và nhà để xe đã trở thành nguồn thu nhập phổ biến của nhiều người Nga, đặc biệt là ở các khu vực như Irkutsk, nơi giá điện dân dụng bắt đầu chỉ từ 0,01 USD. /kWh.

Mức tiêu thụ điện ở đó đã tăng gấp bốn lần vào năm ngoái và chính quyền tin rằng mức tăng đột biến này phần lớn là do hoạt động khai thác tiền điện tử tại nhà của người dân.

Vào tháng 12, chính quyền trung ương Moscow đã cho phép mỗi địa phương của Nga tự xác định giá điện tại các khu dân cư.

Điều này sẽ cho phép chính quyền địa phương và các công ty năng lượng đưa ra mức thuế cao hơn đối với các hộ gia đình có mức tiêu thụ vượt quá một ngưỡng nhất định.

Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây, Nga đang nỗ lực điều tiết thị trường tiền điện tử, nhìn thấy cơ hội sử dụng tài sản tiền điện tử để tiếp cận tài chính toàn cầu.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga kiên quyết phản đối việc hợp pháp hóa các hoạt động liên quan đến tiền điện tử thì Bộ Tài chính lại có lập trường cởi mở hơn.

Vào tháng 1, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi hai bên giải quyết những khác biệt, cho rằng Nga có lợi thế cạnh tranh trong việc khai thác Bitcoin.

Tổng thống Nga Putin ủng hộ tiền điện tử, nhìn thấy lợi thế trong việc khai thác Bitcoin

Các quan chức ở Moscow và các khu vực giàu năng lượng của Nga đã kêu gọi việc khai thác tiền điện tử được công nhận là một hoạt động kinh doanh.

Tuần này, Bộ Năng lượng nhấn mạnh rằng những lỗ hổng pháp lý trong lĩnh vực này phải được lấp đầy “sớm nhất có thể”.

Xem thêm:

Viết một bình luận