Nhà máy hạt nhân Fukushima lại rò rỉ nước nhiễm phóng xạ

Theo Reuters ngày 7/2, ước tính có khoảng 5,5 tấn nước phóng xạ rò rỉ từ một thiết bị tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cụ thể, vào khoảng 8h53 ngày 7/2 (giờ địa phương), các công nhân phát hiện nước rò rỉ từ đầu ra của thiết bị dùng để lọc nước phóng xạ trong quá trình kiểm tra thiết bị, theo Đài Truyền hình Trung ương. Fukushima trích dẫn báo cáo của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO).

TEPCO ước tính lượng nước rò rỉ vào khoảng 5,5 tấn, trong đó có thể chứa 22 tỷ becquerel chất phóng xạ như Caesium và strontium, theo báo cáo từ TEPCO. Hầu hết nước rò rỉ dường như đã thấm vào đất, nhưng việc giám sát kênh thoát nước gần đó không cho thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mức độ bức xạ. TEPCO đã biến khu vực rò rỉ nước thành khu vực cấm đi lại.


hình ảnh ngẫu nhiên

Nhà máy hạt nhân Fukushima lại rò rỉ nước nhiễm phóng xạ

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần mạnh 9,0 độ richter ngày 11/3/2011, nhà máy điện hạt nhân Fukushima gặp sự cố hạt nhân cấp độ 7, cấp độ cao nhất trong quy mô của các sự kiện phóng tàu. bức xạ và hạt nhân. người dân quốc tế, theo Tân Hoa Xã.

Nhà máy Fukushima đã tạo ra một lượng lớn nước phóng xạ từ việc làm mát nhiên liệu hạt nhân trong các tòa nhà lò phản ứng. Lượng nước phóng xạ đang được chứa trong các bể chứa tại nhà máy.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2023, Nhật Bản bắt đầu xả nước phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy Fukushima ra Thái Bình Dương. Tokyo khẳng định việc xả nước nói trên là an toàn, đồng thời lưu ý Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cũng đã kết luận rằng tác động của việc xả nước phóng xạ đã qua xử lý tới con người và thị trường môi trường là “không đáng kể”, theo Reuters.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi xả nước phóng xạ “hành động cực kỳ ích kỷ và vô trách nhiệm” đã nói là sẽ “làm tăng rủi ro cho toàn thế giới (và) gieo rắc nỗi đau.” cho thế hệ tương lai của nhân loại”.

Sự chỉ trích của Tokyo đối với Trung Quốc lan rộng “những tuyên bố vô căn cứ về mặt khoa học”.

  • Quan chức Nhật chuẩn bị đổ nước phóng xạ sau sự cố Fukushima xuống biển?
  • Các nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản có an toàn sau động đất?
  • Nhà máy hạt nhân Fukushima không thể ổn định

Viết một bình luận